Nguyên Tắc SWAN trong tuyển dụng

HR News | 28.11.2023

Nguyên Tắc SWAN trong tuyển dụng

1. Nguyên tắc SWAN là gì?

Nguyên tắc SWAN là một nguyên tắc hữu dụng được các HR sử dụng để tìm ra ứng viên phù hợp nhất với doanh nghiệp và vị trí cần tuyển.

SWAN được ghép từ 4 chữ cái đầu của các tiêu chí cấu thành nên nguyên tắc này, bao gồm: Smart, Word hard, Ambitious, Nice. Trong phần tiếp theo, Peoplelink sẽ giúp bạn làm rõ từng tiêu chí này có ý nghĩa như thế nào trong nguyên tắc SWAN. 

2. Các tiêu chí tạo nên nguyên tắc SWAN

2.1. Smart

Smart được dùng để chỉ sự thông minh, khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề cũng như khả năng học hỏi của ứng viên. 

Khi tìm kiếm ứng viên cho doanh nghiệp, nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm một ứng viên có sự nhanh nhạy, tư duy thông minh. Bởi các yếu tố này quyết định rất lớn đến năng suất lao động của người lao động. 

Làm thế nào để nhà tuyển dụng có thể đánh giá một ứng viên có đáp ứng tiêu chí Smart hay không? Theo đó, HR có thể đặt cho ứng viên các câu hỏi phỏng vấn tình huống, hoặc làm một bài test chuyên môn.

Cách ứng viên giải quyết tình huống, cách tiếp cận vấn đề, v.v, có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá tốt hơn về năng lực tư duy và trí tuệ của ứng viên. 

Không có nhà tuyển dụng nào lại không đề cao ứng viên thông minh.

2.2. Work hard

Cần cù bù thông minh” là câu nói được ông cha ta truyền từ đời này sang đời khác, và cho đến nay câu nói này vẫn phát huy giá trị của mình.

Sự chăm chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với sự thành công, bởi vậy đây là một tiêu chí được nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên. Work hard có mối liên hệ mật thiết với tính kiên trì, sức bền hay ý chí nỗ lực của con người. Đây là động lực thúc đẩy con người vượt qua khó khăn và thử thách. 

Bên cạnh sự sáng dạ thì làm việc chăm chỉ là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nguyên tắc SWAN trong tuyển dụng.

2.3. Ambitious

Ambitious là gì? Trong tiếng Anh, thuật ngữ này có nghĩa là sự tham vọng, ý chí mạnh mẽ của con người để đạt được một mục tiêu lớn hoặc trở nên thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. 

Người có tính ambitious thường có mục tiêu sống rõ ràng, ý chí nỗ lực tuyệt vời để chinh phục những mục tiêu của mình. Hơn nữa, họ là những người có tính trách nhiệm cao, tâm huyết trong công việc và vai trò của mình.

Làm sao để biết ứng viên có tham vọng hay không? Theo đó, HR có thể đặt ra câu hỏi liên quan về tính cạnh tranh, hay sự tham vọng của họ trong công việc, cuộc sống.

Chẳng hạn: “Bạn có phải là một người tham vọng hay không?”, “Bạn đánh giá mức độ cạnh tranh của mình trong một môi trường như thế nào trên thang đánh giá từ 1 – 5?” 

2.4. Nice

Nice đề cập đến tính thân thiện, sự tử tế của ứng viên. Những người có tính cách thân thiện, lối sống tích cực thường rất dễ hòa nhập với môi trường mới và là nhân tố quan trọng để tạo ra một môi trường làm việc tích cực. 

Do vậy, bên cạnh các tiêu chí Smart, Work hard, Ambitious thì Nice là tiêu chí tiếp theo nhà tuyển dụng cần đánh giá để tìm thấy một ứng viên phù hợp nhất với doanh nghiệp cũng như vị trí tuyển dụng.

Ứng viên với sự than thiện, tử tế hầu hết sẽ có được sự ưu tiên.

3. Áp dụng quy tắc số 3 và nguyên tắc SWAN

Quy tắc này đề cập đến việc, nhà tuyển dụng nên phỏng vấn tối thiểu 3 ứng viên cho một vị trí. Có thể bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên hạn chế tối đa việc tuyển người phỏng vấn đầu tiên, bởi bạn sẽ không thể có sự so sánh và đối chiếu với các ứng viên khác để tìm ra người phù hợp nhất.

Tiếp đó, nhà tuyển dụng nên phỏng vấn ứng viên mà bạn thấy hài lòng trong ít nhất 3 lượt khác nhau. Qua những lần phỏng vấn này, HR có thể quan sát được sự phát triển của ứng viên từ kỹ năng đến tính cách. Đây cũng là khoảng thời gian để bạn cân nhắc và lựa chọn ra ứng viên tiềm năng nhất.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về nguyên tắc SWAN mà Peoplelink muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên tắc SWAN là gì, cũng như có thêm nhiều kiến thức bổ ích về nguyên tắc hữu dụng trong tuyển dụng này.

Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Peoplelink hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé.