Gen Z và những điều "lồi lõm" trong mắt các gen khác

HR News | 25.10.2021

Gen Z và những điều "lồi lõm" trong mắt các gen khác

Gen Z là một cộng đồng những bạn trẻ sinh ra trong khoảng 1996 đến 2010, nổi bật với hình ảnh năng động và đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta đã đôi lần bắt gặp những lời phàn nàn đâu đó của những anh chị đi trước về cá tính “lồi lõm” của thế hệ này ở chốn công sở. 

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương, theo báo Tuổi Trẻ, có nói rằng: “Gen Z có nhiều điểm mạnh, nhưng mạnh quá sẽ thành điểm yếu. Gen Z cá tính nhưng cá tính quá, cá tính đến mức buông tuồng, thiếu tôn trọng người khác, bất chấp tất cả thì không ổn. Cá tính nhưng phải tôn trọng những giá trị phổ quát của xã hội, cá tính phải có giới hạn” 

Vậy cùng tìm hiểu vì sao GenZ lại gây ra những ý kiến trái chiều vậy nhé.

  1. CUỘC SỐNG TÔI - THEO CÁCH CỦA TÔI. 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Anphabe chỉ ra rằng 81% GenZ hiểu rõ bản thân mình là ai, thích gì và ghét gì. GenZ không giới hạn bản thân trong khuôn khổ phép vua, lệ làng, chỉ cần đúng luật thì không gì là không thể.

Lối suy nghĩ của GenZ cởi mở, ngay cả khi đi làm. Tự do này đôi khi bị quá đà dẫn đến các hành động thoải mái không thể chấp nhận được. Không ít doanh nghiệp đã than vì nhân viên trong hệ GenZ đã nghỉ việc quá đột ngột và có nhiều trường hợp làm hình ảnh GenZ tệ đi không ít.

  1. THAM VỌNG và THAM LAM

GenZ được sinh ra trong thời kỳ áp lực kinh tế. Chính vì vậy, những tiêu chuẩn mà GenZ đề ra với cuộc sống của mình trở nên khác biệt và đầy tham vọng. 

Không ít GenZ có ý thức tiết kiệm trong chi tiêu và luôn tìm kiếm một cơ hội làm việc trang trải được nhu cầu tài chính của mình. Nên nhiều doanh nghiệp đau đầu khi gặp phải một vài GenZers đòi hỏi một mức lương qúa cao và đãi ngộ quá khả năng và kinh nghiệm của họ. Đây cũng là một trong những lý do bổ trợ cho suy nghĩ tiếp theo.

  1. TỰ TIN hay TỰ CAO

GenZ được sinh ra với hào quang của sự tự tin. Khi bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh, GenZ càng phòng ra nhiều nguồn năng lượng tự tin và khao khát được thể hiện bản thân, cái tôi của mình. Chính vì sự tự tin và khát khao thể hiện bản thân không phù hợp của mình mà GenZ thường bị gắn với một cái mác “Tự cao”.

Những phân tích về thái độ, tâm lý cho thấy hình ảnh rất đối lập khi Thế hệ Z thích học hỏi nhưng lại ngại bị phê bình và góp ý; làm việc trách nhiệm nhưng không giỏi chịu áp lực; thích nghi nhanh nhưng lại ít thoải mái nếu có quá nhiều thay đổi.

Có lẽ chúng ta cần tiếp tục chờ đợi sự chuyển mình mạnh mẽ và rõ rệt hơn nữa từ thế hệ này, từ kinh nghiệm chuyên môn, cho đến sự hòa nhập về văn hóa và phong cách làm việc.