CONSCIOUS CONSUMER LÀ AI? LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC NHÓM KHÁCH HÀNG NÀY?

Retail News | 17.02.2022

CONSCIOUS CONSUMER LÀ AI? LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC NHÓM KHÁCH HÀNG NÀY?

Download] Thấu hiểu insight người tiêu dùng ngành hàng tiêu dùng nhanh FMCG  Việt Nam - Data Analysis for Marketing

Thường gắn liền với hình ảnh của Gen Y (thế hệ Millennials), conscious consumer là ai mà có thể khiến các doanh nghiệp quan tâm như vậy?

Conscious consumer là ai?

Conscious consumer thường dùng để chỉ những người tiêu dùng có ý thức, thường gắn liền với thế hệ Gen Y. 

 

Đặc điểm nhận diện: những người tiêu dùng này có một điểm chung là rất khắc khe trong việc đưa ra quyết định mua cuối cùng. Vì những gì họ chỉ mua những gì họ cần và phù hợp với khả năng của họ. 

 

Bên cạnh đó, bạn rất khó có thể bắt gặp hình ảnh người tiêu dùng có ý thức săn một món hàng giảm giá, hay đợi chờ những ngày sale đậm của các sàn thương mại điện tử. Vì họ cần nghiên cứu rất kỹ trước khi quyết định bỏ tiền mua một sản phẩm mà người tiêu dùng cần.

Xu hướng dùng đồ gia dụng thông minh tại Việt Nam -

Làm sao để làm hài lòng những vị khách hàng khó tính này?

Conscious consumer có thể được coi là những vị khách hàng khó tính và vô cùng khó làm hài lòng họ. Vì họ là những người tiêu dùng hiểu rất rõ nhu cầu và khả năng của bản thân. Trước khi đi đến quyết định mua cuối cùng thì họ đã cân nhắc rất nghiêm túc.

 

Chính vì thế, để có thể chinh phục được những vị khách khó tính này, doanh nghiệp cần chú trong đến:

1. Tính minh bạch:

Theo một khảo sát của Deloitte, người tiêu dùng có ý thức họ đề cao sự thật, đề cao tính minh bạch, họ muốn thấy sự thay đổi, hành động của doanh nghiệp như những gì doanh nghiệp nói.

 

“Nói đi đôi với làm” - thương hiệu có cam kết và hành động như những hứa hẹn của chỉnh doanh nghiệp. Người tiêu dùng có ý thức sẽ luôn nhìn vào hành động để trả lời cho câu hỏi cho tính minh bạch của doanh nghiệp.

 

2. Cam kết với giá trị thương hiệu

Có thể nói giá trị thương hiệu chỉnh là cái cốt lõi, linh hồn của doanh nghiệp. Người tiêu dùng có ý thức sẽ cảm thấy khó chấp nhận khi một thương hiệu mà theo dõi thay đổi giá trị thương hiệu. Kết quả xấu nhất là người tiêu dùng có ý thức cảm thấy mâu thuẫn, không chấp nhận và nhanh chóng từ bỏ thương hiệu đó. 

 

Chính vì thế, doanh nghiệp nên tập trung vào một giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp theo đuổi, thực hiện và làm minh bạch với người tiêu dùng.

 

3. Người tiêu dùng có ý thức chỉ tiêu thụ những thứ họ cần

Conscious consumer là những người tiêu dùng rất kỹ tính và có suy nghĩ khi mua đồ. Chính vì thế, để nhận được sự tin dùng và ủng hộ của những người tiêu dùng có ý thức thì doanh nghiệp cần nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng là gì, sản phẩm của mình có gì để cạnh tranh thu hút người tiêu dùng, từ đó đưa ra những thay đổi cho sản phẩm/dịch vụ hoặc thay đổi chiến dịch tuyên truyền, sale phù hợp.

 

4. Không ngừng kể về hành trình và những hành động của thương hiệu

Người tiêu dùng có ý thức luôn tìm kiếm sự minh bạch của doanh nghiệp. Chính vì thế, người tiêu dùng luôn muốn nghe doanh nghiệp đã làm được những gì, tạo được giá trị gì cho xã hội và liệu những hành động đó có đi đúng với cái giá trị thương hiệu mà doanh nghiệp theo đuổi. 

 

Hãy kể những câu chuyện thật chân thực để thu hút khách hàng. Cũng chính vì thế, người tiêu dùng có ý thức tập trung và duy trì lòng trung thành với doanh nghiệp của bạn..