“BÍ” KHI PHỎNG VẤN? LÀM THEO 5 CÁCH DƯỚI ĐÂY

HR News | 17.02.2022

“BÍ” KHI PHỎNG VẤN? LÀM THEO 5 CÁCH DƯỚI ĐÂY

Dù có chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn thì đôi khi chúng ta vẫn bị nhà tuyển dụng “làm khó” ở một số câu hỏi đúng không nào. Vậy hãy thực hiện theo 5 cách dưới đây để thoát khỏi sự “bí” đó nhé

Xin việc kế toán những kỹ năng cần lưu ý khi đi phỏng vấn.

1. Hít thở sâu và đừng hoảng sợ

Nhà tuyển dụng đôi khi đưa ra những câu hỏi hóc búa để kiểm tra khả năng xử lý tình huống của chúng ta. Việc đầu tiên chúng ta có thể làm là giữ bình tĩnh, hít thở. Khi chúng ta không biết trả lời như thế nào thì hãy giữ phong thái ung dung và suy nghĩ đáp án. 

 

Đừng lo lắng nếu bạn không thể nghĩ ra câu trả lời. Hãy thẳng thắn đề nghị bạn sẽ gửi câu trả lời đến với nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn. Và nhớ đã hứa là phải làm nhé. 

 

2. Kéo dài một chút thời gian

Khi gặp những câu hỏi quá khó, hãy bình tĩnh, đừng trả lời vội mà dành thời gian suy nghĩ. Bằng cách đưa ra một lời khen hay một câu hỏi ngắn về câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn đã có một khoảng thời gian suy nghĩ rồi đấy. Hãy nhớ là đứng để có khoản thời gian chết trong cuộc phỏng vấn. Vì điều đó sẽ làm nhà tuyển dụng cảm thấy đang lãng phí thời gian và bạn có một điểm trừ.

 

3. Nói rõ ràng suy nghĩ của bản thân

Câu hỏi của nhà tuyển dụng sẽ có nhiều mục đích: kiểm tra khả năng xử lý tình huống khi gặp câu hỏi khó và cách xử lý của bạn trong trường hợp đó. Nên hãy nói thật sự nghĩ của bản thân một cách rõ ràng để mọi người có thể hiểu nhau hơn. 

 

Nhà tuyển dụng không muốn nghe một câu trả lời gian dối hay một câu trả lời lấp liếm của bạn. Nên hãy luôn trung thực và thành thật trong câu trả lời của mình nhé.

4. Chuyển hướng câu hỏi sang chủ đề mà bạn tự tin

Nếu không trả lời được câu hỏi theo hướng mà nhà tuyển dụng mong đợi, bạn có thể tiện khoe về kỹ năng khác của mình thông qua việc lái hướng trả lời. Điều này sẽ giúp bạn biến nguy thành cơ, lật ngược ván cờ và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 

5. Trả lời câu hỏi ngay sau buổi phỏng vấn

Đôi lúc nhà tuyển dụng đưa ra những câu trả lời thật hóc búa và chúng ta không thể đưa ra một câu trả lời hoàn hảo ngay được. Chính vì thế, bạn có thể gửi một mail trả lời về vấn đề đó sau khi buổi phỏng vấn kết thúc. Điều này làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng và ghi thêm điểm cho bạn đấy. 

 

5 điều trên chắc cũng giúp bạn tự tin hơn trong lần tuyển dụng sắp tới và ghi được nhiều điểm ấn tượng hơn trong mắt doanh nghiệp.