TP HCM sẽ có gói hỗ trợ thứ hai cho người ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Retail News | 19.08.2020

TP HCM sẽ có gói hỗ trợ thứ hai cho người ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM diễn ra chiều ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ngành sớm tìm ra giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua mùa dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong hoạt động, công tác của đơn vị theo hướng dẫn của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các lĩnh vực hoạt động, sản xuất, kinh doanh, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, tính đến ngày 31/7, TP có 23.148 doanh nghiệp mới thành lập với tổng vốn đăng ký 3.816 tỷ đồng. Tuy nhiên, 21.226 doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, giải thể khiến số vốn đầu tư giảm 12.612 tỷ đồng. Từ thực trạng đó khiến hàng chục nghìn lao động bị ngừng việc hoặc mất việc.

Có thể bơm thêm tiền cho an sinh xã hội, không để ai quá khổ, quá khó khăn.

Trong đó, ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi khách du lịch nước ngoài chưa được nhập cảnh.

TP.HCM đã hỗ trợ 3.461 doanh nghiệp vay tiền trả lương công nhân với tổng kinh phí 233 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP.HCM muốn tiếp tục có gói hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Qua đó, ông Phong yêu cầu người đứng đầu UBND 24 quận, huyện cần chủ động tìm hiểu khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để tháo gỡ hoặc báo cáo UBND TP.HCM nếu vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất gói hỗ trợ thứ 2 cho các doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, tổ chức giao ban tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp tiếp tục lưu ý đến giá cả sản phẩm, các dịch vụ cung ứng để chia sẻ với TP trong giai đoạn khó khăn này; đảm bảo ổn định nguồn hàng lương thực, nhu yếu phẩm để cung cấp đủ cho người dân.

Nạn thất nghiệp leo thang ở Việt Nam do ảnh hưởng Covid-19.

DỊCH COVID - 19: Ngành bán lẻ chịu áp lực thế nào?

LEAVE A COMMENT
 • Enter your phone numbers, we will contact you soon

 • Our Infomation:
  (+848) 7300 1990 - - info@peoplelinkvietnam.com

 • content
  Thank you, we will contact to you as soon as possible!
  Subscribe for newsletter
  content
  Thank you for your subscription!