7 thói quen dẫn đến thành công cho người trẻ

Retail News | 24.11.2020

7 thói quen dẫn đến thành công cho người trẻ

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến quyển sách "7 thói quen để thành đạt - Stephen R.Covey", quyển sách này giới thiệu những thói quen tạo nên sự khác biệt của những người có khả năng xử lý các vấn đề quanh mình một cách đặc biệt hiệu quả.

Sách 7 thói quen để thành đạt - Stephen R.Covey

Luôn chủ động

Người chủ động là người quyết định được cuộc sống của chính mình thay vì chỉ "phản xạ" lại với ngoại cảnh. Hãy chủ động từ những điều nhỏ nhất, ví dụ nhưu tự tìm kiếm thông tin, hỏhoixem liệu mfinh đã hiểu đúng về việc mình phải làm,... Tự tạo nên động lực cho chính mình và dám chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình thay vì đổi lỗi cho ngoại cảnh.

Xác định mục tiêu trước khi bắt đầu

Phần lớn các bạn trẻ đều mắc phải lỗi sai này, với điều kiện gia đình quá đủ đầy đã khiến chúng ta sống một cách lập lờ vô định trong cuộc sống mà không có bất cứ một mục tiêu nào rõ ràng cho tương lai. 

Do vậy tự mình thảo ra một bản tuyên ngôn sứ mệnh cá nhân là một cách thức vô cùng hiệu quả. Trong bản tuyên ngôn này, bạn sẽ viết ra những quan điểm sống của chính mình: các giá trị cốt lõi và những nguyên tắc mà bạn tin tưởng, và những mục tiêu lớn lao hơn nữa mà bạn muốn đạt được trong cuộc sống.

Ưu tiên cho điều quan trọng nhất

Kĩ năng quản lí thời gian là cần thiết và giúp bạn giữ thế chủ động trong cuộc sống. Hầu hết các kĩ năng quản lí thời gian đều chỉ hữu dụng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc, lại thường xuyên tạo ra không khí căng thẳng trong các mối quan hệ. 

Thực ra để đạt hiệu quả trong quản lí thời gian chỉ cần ghi nhớ câu châm ngôn cơ bản sau "Ưu tiên cho điều quan trọng nhất" nghĩa là biết sắp đặt việc nào là việc cần được giải quyết trước tiên và gạt những việc ít quan trọng hơn để giải quyết sau.

Có nhiều người nhầm lẫn khi nhận thức đâu là điều quan trọng, những điều quan trọng là những kế hoạch và nhiệm vụ có vẻ không mang tính cấp bách, nhưng lại tạo nên viễn kiến lớn lao hơn cũng như đem lại những ảnh hưởng đáng kể về lâu dài. Để có thể dành thời gian và tâm trí cho những nhiệm vụ quan trọng cốt yếu, bạn phải học cách chấp nhận hay từ chối đúng lúc. Khi có ai đó đề nghị ta làm một việc, ngay cả khi trong lòng ta có một ngọn lửa thôi thúc ta chấp nhận, vẫn nên giữ cho mình khả năng từ chối nếu việc đó không đóng góp gì vào việc đạt được những mục tiêu lâu dài của bản thân. 

Tư duy cùng thắng

Đa số các tình huống trong cuộc sống không nhất thiết phải là một trận đấu, điều tệ nhất của tâm lý “thắng – thua” là khi hai con người cùng có tâm lý này phải đối mặt với nhau, nguy cơ cao là sự việc sẽ đi đến kết cục “cùng thua”. Thay vào đó, hãy tư duy theo cách "cùng thắng" để vừa đạt được miếng bánh của mình, lại vừa thiết lập nên những mối quan hệ tích cực bền lâu.

Lắng nghe và thấu hiểu

Trong cuộc sống hàng ngày, việc giữ lời hứa là cực kỳ quan trọng, cũng như sự nhã nhặn và tinh tế thậm chí với những vấn đề nhỏ nhặt nhất, và trên tất cả, hãy luôn là một người trung thành.

Nếu bạn học cách lắng nghe một cách đồng cảm thực sự, bạn sẽ nhận ra rằng rất nhiều người đã rất sẵn sàng để mở lòng và tiếp thu ý kiến cũng như lời khuyên của bạn. Đơn thuần là họ chỉ đang chờ đợi một người biết lắng nghe thực sự để có thể mở cánh của lòng mình.

Đề cao sự hợp tác

Mỗi người trong chúng ta đều có lăng kính cá nhân của riêng mình. Mỗi người trong chúng ta đều có những thế mạnh nào đó. Và bằng cách sử dụng những nguồn lực được chia sẻ, chúng ta có thể bù đắp được những điểm yếu cá nhân.

Để có được bầu không khí cộng tác và tin tưởng này, các cá nhân trong một nhóm phải thực sự chín chắn, sẵn lòng đối xử với nhau đầy tôn trọng và đầu tư vào các mối quan hệ công việc của mình.

Luôn luôn tự đổi mới

Để thay đổi, bạn luôn phải hướng đến tính cách của mình, thay vì thay đổi hành vi và thói quen. Phát triển tính cách bao gồm việc điều chỉnh nhận thức cá nhân phù hợp với các nguyên tắc phổ biến bao trùm. “Hãy mài sắc lưỡi cưa” nếu bạn còn muốn cưa tiếp - thường xuyên tự rèn luyện kĩ năng, kinh nghiệm trong công việc và trong đối nhân xử thế để đến gần hơn với mục tiêu của mình hàng ngày.

LEAVE A COMMENT
 • Enter your phone numbers, we will contact you soon

 • Our Infomation:
  (+848) 7300 1990 - - info@peoplelinkvietnam.com

 • content
  Thank you, we will contact to you as soon as possible!
  Subscribe for newsletter
  content
  Thank you for your subscription!