7 điều mà gen z mong đợi từ môi trường làm việc - Phần 1

HR News | 25.10.2021

7 điều mà gen z mong đợi từ môi trường làm việc - Phần 1

GenZ có thể coi là một Gen với những điều nổi loạn khác biệt. Nhưng không khó để các doanh nghiệp thu hút được nhiều bạn trẻ khi áp dụng 7 điều sau. 

1. Tôn trọng sự riêng tư

Trong khi Millennials cởi mở với không gian làm việc chung, thế hệ Z lại thích một nơi làm việc có trật tự và tôn trọng sự riêng tư. Bất kỳ một sự dò xét hay kiểm tra nào đều nên được quản lý hay người hướng dẫn báo trước. 

Chính vì người trẻ hiện nay đặt nhiều sự quan tâm đến quyền riêng tư và không gian cá nhân, một môi trường làm việc có thể chinh phục được trái tim của họ nên bao gồm cả 02 lựa chọn: nơi làm việc nhóm và cả khu vực làm việc riêng. 

2. Khuyến khích tinh thần làm chủ

33% người trẻ thế hệ Z sau khi làm khảo sát của Universum Global cho biết họ lo lắng không thể tìm thấy công việc phù hợp với tính cách của mình và hơn 50% những người được khảo sát muốn thành lập công ty riêng vào một ngày nào đó.

Để hỗ trợ tốt hơn cho những tham vọng này, nhà tuyển dụng nên xem xét cập nhật các chương trình phát triển cũng như hỗ trợ nội bộ xây dựng các khóa học khởi nghiệp hay hội thảo kinh doanh để có thể thu hút tài năng trong thế hệ này.

3. Cơ hội phát triển nghề nghiệp 

Đối với thế hệ Z nói riêng và người đi làm nói chung, sự thiếu vắng cơ hội phát triển sự nghiệp là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự không hài lòng của nhân viên. 

Vì vậy, khi thảo luận về cơ hội nghề nghiệp với ứng viên trẻ, hãy chủ động và cởi mở về những cách thức mà doanh nghiệp của bạn có thể hỗ trợ cho sự phát triển lâu dài của họ. Đó có thể là những kế hoạch cụ thể về sự thăng tiến, một job title ấn tượng, những chi phí hỗ trợ để đào tạo kỹ năng hoặc cơ hội kết nối với những chuyên gia trong lĩnh vực mà họ yêu thích. 

Khi phải lựa chọn giữa một vị trí thực tập có thể mở ra nhiều cánh cửa và một công việc với mức lương cao hơn, thế hệ Z thường nhìn vào con đường lâu dài và 93% sẽ lựa chọn trở thành một thực tập sinh thay vì mức lương cao.

Tiền thì quan trọng, nhưng mục đích chính của việc thực tập chính là để tích lũy kinh nghiệm và tìm hiểu về doanh nghiệp, vì vậy đừng để thời gian ấy của ứng viên Z trở thành một cuộc dạo chơi lãng phí. Điều này sẽ tác động đến hình ảnh công ty của bạn trong tương lai. 

LEAVE A COMMENT
 • Enter your phone numbers, we will contact you soon

 • Our Infomation:
  (+848) 7300 1990 - - info@peoplelinkvietnam.com

 • content
  Thank you, we will contact to you as soon as possible!
  Subscribe for newsletter
  content
  Thank you for your subscription!